Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng: Có lợi thế của người đi sau

Đây được xem như thời cơ đến, khi trước kia vốn là nơi thu hút chưa cao trong đầu tư nên quỹ đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa được lấp đầy. Để rồi bây giờ trở thành của để dành quý giá…

Thời cơ đến

batdongsancongnghiepmythuan

Bất động sản công nghiệp tăng: Có lợi thế của người đi sau

Khác hẳn với thị trường bất động sản nhà ở, đất ở chưa rã băng như kỳ vọng, thị trường bất động sản công nghiệp trong 5 tháng qua có chuyển biến tích cực, khi giá cho thuê đang tăng và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Buổi họp báo do CBRE, công ty đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ thuộc top công ty lớn nhất thế giới, đã tổ chức trong tháng 4/2024 với nội dung trên đã có thông tin với những con số cụ thể tại Việt Nam. Đó là giá thuê đất công nghiệp tại các thị trường cấp 1 ở miền Bắc tăng nhẹ 1,2% so với quý trước và tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023, đạt ngưỡng trung bình 133 đô la Mỹ/m2/kỳ hạn. Trong khi đó, giá thuê đất công nghiệp tại các thị trường cấp 1 ở miền Nam giữ mức 189 đô la Mỹ/m2/kỳ hạn, ổn định so với quý trước nhưng đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh, giá thuê kho xưởng xây sẵn tại miền Bắc trung bình đạt ngưỡng 4,7 và 4,9 đô la Mỹ/m2/tháng. Tương tự, ở miền Nam, do không có nguồn cung mới nên đã có tác động đến hoạt động của các kho xưởng xây sẵn đang hoạt động khiến tỷ lệ lấp đầy của kho xưởng xây sẵn tăng 2 điểm phần trăm so với quý trước, trong đó nhà kho có tỷ lệ lấp đầy đạt 57% và nhà xưởng là 87%.

Đây được xem như thời cơ đến, khi trước kia vốn là nơi thu hút chưa cao trong đầu tư nên quỹ đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa được lấp đầy. Để rồi bây giờ trở thành của để dành quý giá, nếu biết phát huy khi triển khai.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CỤM CÔNG NGHIỆP YÊN DƯƠNG

Địa chỉ: Yên Dương - Ý Yên - Nam Định

Tel: 0961 716 777

Email: info@cumcongnghiepyenduong.com

Website: cumcongnghiepyenduong.com

 

    Translate »