Gia tăng đơn hàng, doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp ‘’khát’’ lao động

Sau những biến động bởi khó khăn của nền kinh tế, đến nay, thị trường lao động đang đà phục hồi và đi vào ổn định. Vì vậy, các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tuyển dụng lao động, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khó tuyển dụng

Để thu hút người ứng tuyển, nhiều công ty đưa ra các chế độ lương, thưởng hấp dẫn. Thu nhập của công nhân có thể từ 7-12 triệu đồng/tháng, được tham gia chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ như chi phí học tập, đào tạo kỹ năng mới; linh động về thời gian và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, đến nay việc tuyển dụng của các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

tuyendungkhucongnghiepmythuan

Gia tăng đơn hàng, các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động

Doanh nghiệp cần tuyển dụng số lượng nhân sự lớn, có những đơn hàng cần tuyển không giới hạn số lượng lao động, song, khó tiếp cận với nguồn lao động và khó tuyển dụng đủ chỉ tiêu đặt ra cũng là khó khăn đang hiện hữu

Từ thực tế này, các doanh nghiệp mong muốn được Nhà nước tạo điều kiện tiếp cận dữ liệu thông tin, nhu cầu việc làm để tăng sự kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động.

“Việc tăng cường các chính sách hợp tác với trường nghề, đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là cơ hội để đào tạo nguồn lao động chất lượng trong tương lai”

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CỤM CÔNG NGHIỆP YÊN DƯƠNG

Địa chỉ: Yên Dương - Ý Yên - Nam Định

Tel: 0961 716 777

Email: info@cumcongnghiepyenduong.com

Website: cumcongnghiepyenduong.com

 

    Translate »